Cách lựa chọn và bảo quản trái đười ươi

28 Thg 8 2017 Tags: cách chọn hạt đười ươi, bảo quản trái đươi ươi, trái đười ươi

Lựa chọn và bảo quản trái đười ươi – Trái đười ươi là một trong các loại hạt tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trên thị là hiện nay.

Hạt đười ươi có vị ngọt, tính hàn nên thường dùng trị các bệnh viêm, khan,… chữa các bệnh gây khó chịu như: tiểu đường, táo bón, gai cột sống. Ngoài ra dùng uống hàng ngày có tác dụng làm mát cơ thể, thanh nhiệt giải độc.

Bởi tính hữu dụng của hạt đười ươi nên được rất nhiều người quan tâm. Một số câu hỏi thường gặp nhất chính là: Phải làm sao để bảo quản hạt ươi không bị hư? Làm sao chọn được hạt ươi tốt?

Bài viết này chúng tôi chia sẽ với các bạn về cách lựa chọn và bảo quản trái đười ươi.

Trái đười ươi

Hạt đười ươi có 2 loại: ươi hái và ươi bay. Thông thường thì người tiêu dụng thường chọn ươi bay thay vì chọn ươi hái.

Trái ươi bay: Khi chín rụng có màu vàng vàng, hạt ươi chín đến độ thì các phần có trông hạt ươi sẽ phát triển đầy đủ, không trơn nhớt như ươi hái.

Trái ươi hái: khi hái xuống, ươi chưa chín tới, thường có màu xanh, khi phơi khô vở ươi mới bắt đầu chuyển sang màu nâu. Vì ươi chưa chín nên các thành phần dinh dưỡng chưa phát triển hết, các chất nhầy còn rất niều, rất khó uống.

Vì thế mà hạt ươi bay có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với ươi hái, điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thẩm định.

Ngày nay, trai ươi được bày bán ở các cửa hàng, tạp hó, chợ,… khiến bạn cảm thấy lo lắng về chất lượng…. vì thế các bạn nên tìm đến các địa lý uy tín để được đảm bảo về sản phẩm cũng như chất lượng của hạt ươi.

Lựa chọn và bảo quản trái đười ươi

Tuy là hạt đười ươi đã được phơi khô nhưng khi mua về các bạn cần lưu ý các lựa chọn cũng như bảo quan sao cho hạt ươi được sử dụng lâu, cũng như chất lượng được bảo đảm hơn.

– Cũng như các loại hoa quả khác, hạt ươi cũng thu hút nhiều côn trùng thế nên bạn hãy cho hạt ươi vào bao nhựa và cất ở nơi cao ráo an toàn, đừng để hạt ươi ở nơi ẩm ướt hay dưới đất vì rất dễ bị ẩm mốc.

– Không để hạt ươi tiếp xúc với nước, vì ươi gặp nước sẽ bị nở bạn sẽ không dùng kịp.

– Nếu bạn chứa sử dụng hết hay mua với số lượng lớn, hãy phơi khô hạt ươi lại 1 nắng và thường 1 tháng phơi một lần để cho an tâm hơn

Cách chọn và bảo quản trái ươi là một trong những điều quan trọng giúp nâng cao chất lượng cũng như thời gian sử dụng sản phẩm. Công ty MeThi chúng tôi chuyên cung cấp hạt ươi bay tại Quảng Nam, cam đoan đúng chất lượng, ươi không hái, cam kết nở 100%. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm tốt hơn.