Hạt đười ươi chữa bệnh gì

28 Thg 8 2017 Tags: hạt đười ươi, hạt đười ươi chữa bệnh gì, hạt đười ươi có tác dụng gì, hạt đười ươi thanh nhiệt

Hạt ươi là một trong những bài thuốc quý được dùng từ lây đời. Hạt ươi có tính hàn, vị ngọt và có dược tính mạnh có tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng của hạt đười ươi vô cùng lớn gồm có: Chất béo, tinh bột, basorin, chất nhầy, tatin, sterculin, ngoài ra còn có đường trong hạt gồm có  arabinose, pentose, galactose.

hat-duoi-uoi-chua-duoc-benh-gi-1

Hạt đười ươi chữa bệnh gì ?

Hạt đười ươi là một trong những hạt có tính thanh nhiệt giải độc, dùng để trị bệnh cực kỳ tốt, ho lâu ngày, đau họng, mụn nhọt,… chúng rất dễ dùng lâu dày như nước giải khác không gây haiij cho cơ thể.

Hạt đười ươi được biết đến bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại như trị đười ươi chữa bệnh gai cột sống dùng thường xuyên lâu dài sẽ giúp giảm đau hiệu quả, điều này đã được nhiều người kiểm chứng vì có rât nhiều người dùng bệnh đã thuyên giảm đi rất nhiều, nếu kiên trì dùng thời gian dài, không lo bệnh tật đeo bám và tái phat nhiều lần.

hat-duoi-uoi-chua-duoc-benh-gi-2

Ngoài những công dụng nêu trên hạt ươi còn dùng trị bệnh sỏi mật, cao huyết áp, rối loạn tiêu hóa. Mỗi bệnh sẽ có một cách dùng hạt ươi khác nhau, sau một thời gian sử dụng bệnh sẽ hết nhanh chóng. Mặc khác, người ta còn dùng trái đười ươi để uống thay cho nước hàng ngày, có tác dụng thanh nhiệt, phòng bệnh hiệu quả, loại hạt này không gây tác dụng phụ, không gây hại cho người sử dụng, nhưng người bệnh tiêu chảy tuyệt đối không sử dụng hạt này.

Đặc biết đối với các chị em phụ nữ dùng hạt ươi giúp cho cơ thể có làn da trắng hồng mịn màng, dùng thương xuyên hàng ngày thay các loại nước uống khác công dụng sẽ rõ ràng hơn.

hat-duoi-uoi-chua-duoc-benh-gi-3

Lưu ý: khi cần dùng hạt đười ươi mới ngâm không nên ngâm sẵn vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến dược tính cũng như chất lượng