Một Ngày Nhặt Ươi Thu Được Tiền Triệu

28 Thg 8 2017 Tags: cách ăn hạt trái ươi, Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi, công dụng và cách dùng hạt ươi, hạt đười ươi bay, hạt đười ươi chữa bệnh gì, tác dụng của hạt đười ươi

Hạt đười ươi còn được gọi là hạt ươi hay hạt lười ươi –  Quả của một cây thân gỗ, mọc ở rừng Trung Trung Bộ, Tây Nguyên mà không có ở miền Bắc. Hạt đười ươi có vị ngọt, tính hàn nếu dùng kết hợp với hạt é hoặc hạt chia sẽ là thức uống giải khát thanh nhiệt tuyệt vời cho ngày nắng nóng. Ngoài ra, hạt đười ươi còn có tác dụng rất tốt điều trị được nhiều bệnh như đau họng, ho khan, hoa mắt, chống mặt, chảy máu cam….

mot-ngay-nhat-uoi-thu-duoc-tien-trieu-02

Đổ xô vào rừng nhặt ươi thu lợi nhuận

Trong những ngày qua, nhiều người bỏ cả công ăn việc làm đổ xô vào rừng nhặt ươi. Theo người dân ở Sơn Tây (Quãng Ngãi) cho biết, cứ 4 năm cây cho trái 1 lần nhưng chưa có năm nào như năm nay ươi cho quả rất nhiều, giá thành lại cao. Trung bình mỗi gia đình bỏ vài giờ nhặt ươi, người dân bỏ túi tiền triệu.

mot-ngay-nhat-uoi-thu-duoc-tien-trieu

Chính vì thế mà nhiều người dân kéo nhau vào rừng để nhặt ươi, có nhiều người dân không đợi được lúc ươi chính hái cả ươi non về phơi khô bán. Vì thế mà chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không chặt hạ cây ươi để thu quả, vừa làm tổn hại cho cây vừa thu được hạt không đạt chất lượng tốt và giá trị dinh dưỡng không cao.