Nguồn gốc và công dụng của trái đười ươi bay

28 Thg 8 2017 Tags: công dụng của trái đười ươi bay, công dụng và cách dùng hạt ươi, trái đười ươi, trái đười ươi chữa bệnh gai cột sống, trái đười ươi chữa sỏi mật

Nguồn gốc và công dụng của trái đười ươi bay Cây đười ươi có tên gọi khác là Scaphium macropodum, Hạt đười ươi ( hạt ươi, hạt lươi ươi) là một loại thân gỗ mọc tự nhiên được mọc chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên và Trung Trung Bộ. Người dân nơi đây thường gọi hạt ươi bay do hạt ươi chín rụng tự nhiên xuông đất không hề có bất kì tác động nào, cách 4 năm cây cho ra quả 1 lần.

Nguồn gốc của trái đười ươi bay

Hiện nay người ta khái thác : trái đười ươi vô cùng đơn giản, đợi đến màu hạt ươi chín từ rụng xuống đất, không cần leo lên hái, không phải đốn cây để thu hoạch, cây cao to, gỗ cây mềm nên dễ gẫy đổ, là cây mọc tập trung ở đỉnh cành, là già và rụng đi vào mùa khô.

Cây ra hoa từ tháng 1 đến tháng 3, và bắt đầu vụ mừa cho quả từ tháng 6 đến cuối tháng 8.

Nguồn gốc của trái đười ươi bay

Hạt đươi ươi có vị ngọt, tính hàn thế nên được dùng để thanh nhiệt mát gan, giải độc, đau họng, đau mắt đỏ, nhứt rang, mụn nhọt,… Trong y học được dùng để chữa bệnh, hạt ươi có công dụng trị bệnh tốt nhất trong các loại hạt được trồng ở Việt Nam. Với những đặc tính tốt mà hạt ươi mang lại, dân gian hay dùng nhuận tràng, làm mát.

Hạt đười ươi bay có giá trị y học cổ truyền

 

Hạt đười ươi hoàn toàn từ tự nhiên nên có thể uống nhiều lần trong ngày, dùng thường xuyên không lo độc, làm nước uống giải khát hàng ngày hiệu quả. Ngoài ra, hạt ươi còn được coi như là một loại thuốc bỏ mát có thể dùng luôn mà không gây hại.

Nguồn gốc của trái đười ươi bay

Thường ngày có thể dùng vài ba hạt cho vào cốc nước ấm ngâm khoang 1-2 tiếng, cho hạt nở ra rồi thêm ít đường vào cho vừa miệng, dùng làm nước giải khát, điều trị tiểu đường các bệnh về đường tiêu hóa. Đặc biệt còn chữa được các bệnh nhiệt, đau họng, nhứt răng, đại tiện ra máu, gai cột sống, táo bón,…

Công ty METHI chúng tôi chỉ có 1 loại ươi bay duy nhất từ rừng Quảng Nam, đảm bảo 99% là ươi bay, cam kết đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn về sản phẩm và nhận được giá ưu đãi.

ĐT: 0914279445 – 0988912679