Trái đười ươi bay giá trị hơn đười ươi hái

28 Thg 8 2017 Tags: trái ươi bay, trái đười ươi, đười ươi, phân biệt hạt đười ươi, Trái đười ươi dùng để làm gì

Trái đười ươi bay giá trị hơn đười ươi hái – Trái ươi bay ( hạt lươi ươi, hạt ươi) được mọc nhiều ở miền Trung, nhất là rừng ở Quảng Nam.

Theo nhiều nghiên cứu thì trai ươi bay có giá trị hơn so với trái ươi hái. Vì sao nhiều người bảo trái ươi bay có giá trị hơn trai ươi hái?

trái đười ươi bay có giá trị hơn ươi hái

 

Trái ươi bay: người ta gọi ươi bay là vì khi ươi chín và tự rụng, có màu vàng vàng, người ta đi thu hoạch bằng cách lụm từng hạt ươi dưới gốc cây.

Trái ươi hái: Uơi chưa chín vẫn còn non, người ta thu hoạch vội rồi về phơi khô cho giống ươi bay, có khi chặt cả cây để thu hoạch.

Để tiện cho việc thu hoạch trai ươi, người ta thường cắm trại ngủ lại trong rừng từ 2 tuần – 1 tháng, chưa kể đến việc ươi bay xa gốc phải đi xa để nhặt nên nên hạt ươi bay càng trở nên giá trị hơn bao giờ hết. Hôm nào trời mưa, ươi nở toe toét coi như mắt trắng.

Đối với ươi hái, người ta không kiêng nhẫn đợi đến màu ươi chín thu hoạch, thế nên hái ươi từ lúc chưa chín về phơi khô cho nhanh.

Trái đười ươi bay giá trị hơn đười ươi hái

Về dinh dưỡng:

Trái đười ươi  – Bao gồm: chất nhầy từ vỏ, nhân và vỏ.

Trái ươi bay: vỏ hạt nhăn nheo. Ươi phơi khô ít tốn thời gian do ươi chín. Ươi có màu hơi vàng khi đem phơi khô sẽ ngã màu nâu vàng. Khi đạt đên độ chín, mọi thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đã phát triển tối đa, khi ngâm trong nước các chất nhầy cũng ở mức đọ vừa phải không bị nhớt như hạt ươi hái.

Trái ươi hái: ươi được hái trực tiếp từ trên cây. Khi hái, ươi vẫn còn non vỏ hạt màu xanh, da căng. Khi đem phơi vỏ khô bắt đầu chuyển sang màu nâu. Vì thê, mà thành phần dinh dưỡng có trong hạt cũng chưa phát triển hết, các chất nhầy có trong vỏ còn rất nhiều, khi ngâm cảm thấy nhớt nhiều và rất kho uống.

Chính vì sự khác nhau về sự hiệu quả cũng như công dụng mà 2 loại hạt này đem lại, thế nên trên thị trường có khá nhiều sự chênh lệch về giá cả của hạt ươi bay cũng như hạt ươi hái vì trái ươi bay có giá trị hơn ươi hái.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như được báo gia tốt nhất. Công ty MeThi chuyên kinh doanh trai ươi cam kết đúng chất lượng, ươi không hái.