Vì Ươi Máu Đỗ, Nhặt Ươi Một Ngày Bằng Làm Thuê Cả Tháng

28 Thg 8 2017 Tags: bán hạt đười ươi, cách ăn hạt trái ươi, cách chế biến hạt đười ươi, cách sử dụng hạt đười ươi, công dụng của hạt đười ươi, công dụng và cách dùng hạt ươi, hạt đười ươi, hạt đười ươi bay có giá trị gì, hạt đười ươi chữa bệnh gì, hạt đười ươi thanh nhiệt, hạt trái ươi

Do nhu cầu thị trường, giá hạt đười ươi tăng cao theo từng ngày. Việc khai thác và thu mua hạt ươi rầm rộ hơn mọi năm rất nhiều, mỗi ngày hàng trăm người đổ xô vào rừng thu hoạch ươi theo kiểu triệt hạ. Nhiều cánh rừng quý đã bị triệt hạ để thu hoạch hạt ươi này.

Thời gian gần đây hạt đười ươi được xem là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người tin tưởng sử dụng, không chỉ thế hạt ươi còn có tác dụng trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Nhặt-ươi-một-ngày-bằng-làm-thuê-cả-tháng-01

Vì Ươi Đổ Máu

Hạt đười ươi là quả của cây thân gỗ, mọc nhiều ở miền Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Cây ươi mất gần chục năm mới phát triển và mất gần 4 năm mới cho quả một lần, cách thu hoạch ươi cũng khá đơn giản, đợi đến mùa ươi chín rồi nhặt từng hạt ươi về không có bất kỳ tác động nào, vì thế hạt ươi còn có tên gọi khác là trái ươi bay.

Giá của hạt ươi cũng khá cao, chính thế mà mỗi khi đến mùa ươi chín người dân nơi đây thường hay lên rừng nhặt ươi bán cho các thương lái. Trước đây, người dân chỉ đợi ươi chín rồi thu hoạch, do giá hạt ươi mỗi lúc một tăng nên người dân thấy có tiền là bất chấp tất cả, đổ xô vào rừng hái cả ươi non cũng được thu hoạch theo kiểu tận diệt, có khi đốn cả cây để thu hoạch. Nếu không bảo vệ tốt trong tương lai ươi sẽ cạn kiệt và khan hiếm.

Nhặt-ươi-một-ngày-bằng-làm-thuê-cả-tháng-02

Hạt đười ươi (hạt ươi hay hạt lười ươi) có vị ngọt, rất dễ uống, tính hàn nên được dùng làm nước giải khát hay là một trong những loại thảo dược trị bệnh rất hiệu quả. Hạt đười ươi được coi là một trong những thực phẩm bổ mát, dùng luôn không gây hại và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Thường ngày có thể dung 3 – 4 hạt ngâm với nước đun sôi để nguội, ngâm 1-2 tiếng đợi đến khi ươi nở hết, bóc hết vỏ, cho thêm ít đường vào cho dễ uống được dùng như là một nước giải khác, ngoài ra còn có tác dụng trị các bệnh về nhiệt, giải độc và các bệnh về đường tiêu hóa,…

Nhặt-ươi-một-ngày-bằng-làm-thuê-cả-tháng-03

Hạt ươi có giá trị rất cao, vì thế nếu biết cách thu hoạch và bảo quản hợp lý sẽ mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Nếu thu hoạch hạt ươi theo kiểu bất chấp, vì lợi ích trước mắt mà thu hoạch theo kiểu triệt hạ sẽ làm cạn kiệt nguồn tài nguyên và nguy cơ cạn kiệt hạt ươi trong thời gian sắp tới.