Nhặt Cả Ươi Xanh Thu Lợi Nhuận

Hạt đười ươi (hạt ươi hay hạt lười ươi) được xem là một trong những vị thuốc quý được dùng từ rất lâu đời. Hạt đười ươi có vị ngọt, tính hàn được biết đến như một loại thức uống ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, loại hạt này còn là vị thuốc trị bệnh hiệu quả như tiểu đường, ho khan, hoa mắt, chóng mặt,…

Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum, người dân bỏ cả công ăn viêc làm vào rừng nhặt ươi để bán cho các thương lái mua về làm dược liêu.

nhat-uoi-xanh-thu-loi-nhuan-01

Mỗi ngày các thượng lái thu mua khá nhiều quả ươi, hiện giá các quả ươi chín khá cao với giá 120.000vnđ/1kg, còn với các quả ươi non xanh với mức giá 20.000-30.000vnđ/1kg. Chinh vì thế, mà nhiều người không đủ kiêng nhẫn hái ươi non bán, thậm chí còn đốn cả cây để thu lợi nhuận.

Cây ươi mất 4 năm mới cho quả 1 lần, nhưng liên tiếp mấy năm nay cây ươi luôn cho ra trái đều đặn. Chưa bao giờ việc khai thác và thu mua hạt ươi tại đây rầm rộ như năm nay

nhat-uoi-xanh-thu-loi-nhuan-02

Với việc nhiều người dân đỗ xô vào rừng thu hoạch ươi, đang là mối nguy cơ lớn, đe dọa đến sự phát triển cũng như vì lợi ích mà thu hoạch nhưng hạt ươi kém chất lượng, khai thác ươi theo kiểu tận diệt. Bên cạnh đó, ý thức phòng cháy chưa cao, nhiều người vào rừng mang cả lửa có thể xảy ra cháy rừng bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: Hạt ươi quý đến mức nào khiến máu phải đổ vì săn lùng

                          Cách lựa chọn và bảo quản hạt ươi

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *